Tiêu chí chọn may đồng phục công sở

22 Sep 2023

Đồng phục công sở hiện nay cũng không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp. Cùng với việc tạo dựng niềm tin đối với khách hàng thông qua đạo đức và tác phong làm việc chuyên nghiệp, đồng phục công sở cũng góp phần tạo nên thương hiệu của một công ty. Sau đây là một số tiêu chí để chọn may đồng phục công sở mà các doanh nghiệp nên lưu ý:

1. Phù hợp với mục đích sử dụng, môi trường làm việc

Tiêu chí đầu tiên doanh nghiệp cần phải cân nhắc khi may đồng phục công sở chính là tính phù hợp của đồng phục đối với mục đích sử dụng và môi trường làm việc. Tùy theo đặc tính của công việc và môi trường làm việc trong văn phòng hay ở bên ngoài mà doang nghiệp có thể lựa chọn ra đâu là mẫu đồng phục thích hợp nhất (ví dụ như bảo hộ lạo động phát quang phù hợp với công việc vào ban đêm, áo sơ mi cùng quần tây lịch sự dành cho nhân viên văn phòng, vân vân…), khiến cho nhân viên có thể cảm thấy thoải mái đồng thời bảo đảm an toàn cho họ trong quá trình làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

tieu chi dat may dong phuc

2. Thiết kế và màu sắc phù hợp với thương hiệu

Tiêu chí thứ hai chính là thiết kế và màu sắc của đồng phục công sở phải phù hợp với thương hiệu. Một mẫu thiết kế may đồng phục công sở đẹp với màu sắc ấn tượng mang tính nhận diện thương hiệu không chỉ giúp nhân viên cảm thấy tự tin khi đi làm mà còn có thể thu hút và tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Nhân viên sẽ không thể làm việc một cách thoải mái nếu bộ đồng phục có kiểu dáng quá rườm rà hoặc quá “mát mẻ”. Bên cạnh đó, một bộ đồng phục có in logo của thương hiệu sẽ “hô biến” nhân viên thành những “bảng quảng cáo di động”, giúp quảng bá thương hiệu và gia tăng độ nhận biết thương hiệu lên rất nhiều lần.

3. Tính tiện dụng

Khi may đồng phục công sở, tính tiện dụng của đồng phục cũng rất quan trọng. Một chiếc áo sơ mi có túi trước ngực hay một chiếc váy công sở có túi mổ sẽ giúp nhân viên thuận tiện khi làm việc hơn.

tieu chi dat may dong phuc cong so

4. Phù hợp với thời tiết và chất liệu

Khi lựa chọn quần áo, hầu hết mọi người sẽ ưu tiên những loại trang phục phù hợp với khí hậu, thời tiết. Việt Nam là một nước cận xích đạo, khí hậu nóng ẩm, dễ ra mồ hôi. Vì thế, đồng phục công sở không nên quá rườm rà hay quá dài. Chất liệu may cũng phải thoáng mát, thấm mồ hôi và có thể co dãn khiến nhân viên cảm thấy dễ chịu. Đồng thời, chất liệu vải tốt cũng sẽ góp phần khiến cho bộ trang phục trở nên sang trọng và nhã nhặn hơn.

Với những lưu ý trên, hy vọng các doanh nghiệp và nhân viên sẽ có những lựa chọn tốt cho đồng phục công sở của mình.

Bài viết hay cần tham khảo