Nên chọn in hay thêu lên đồng phục?

22 Sep 2023

Doanh nghiệp thành đạt là doanh nghiệp luôn có một biểu tượng gắn liền với mọi hoạt động kinh doanh. Vì vậy, khi chọn đặt may đồng phục, tính đặc trưng thể hiện trên bộ đồng phục được các doanh nghiệp vô cùng chú trọng. Với lí do đó, logo chính là biểu tượng tạo thương hiệu trên thị trường mà doanh nghiệp muốn hướng đến trên bộ đồng phục của mình. Tuy nhiên, việc chọn in hay thêu logo cũng là một vấn đề quan trọng để có được những biểu tượng thành công trên chính sắc áo của mỗi doanh nghiệp.

Để quyết định chọn in hay thêu logo lên đồng phục, cần căn cứ vào 2 yếu tố quan trọng sau:

1. Chất liệu vải may

Nếu chọn đặt may áo thun đồng phục thì không nên chọn cách thêu logo. Vải áo thun thường rất mềm và mỏng, lại có độ co giãn nên phù hợp nhất là ta nên chọn in logo, vì nếu thêu sẽ khiến cho chất vải bị nhăn, chùn lại, gây mất thẩm mĩ cho tổng quan bộ trang phục, khiến người mặc không thoải mái.

Nếu chọn may đồng phục sơ mi thì việc thêu logo lại là một yếu tố hiệu quả mang lại sự tinh tế cho bộ trang phục. Với chất liệu vải có cứng thẳng nhẹ, ít co giãn như khi đặt may đồng phục sơ mi thì đường chỉ khi thêu logo sẽ không bị chùn hay làm vải bị nhăn, giúp tạo điểm nhấn, nâng cao tính thẩm mĩ cho toàn bộ trang phục.

2. Kiểu mẫu và hình dáng logo

Nếu mẫu thiết kế logo đơn giản, có kích thước vừa phải, các khối và gam màu được phân chia rõ ràng, chi tiết không quá phức tạp thì ta có thể chọn cách thêu. Thêu logo sẽ tạo hiêu ứng nổi, mang đến nét đặc trưng cho bộ trang phục. Logo đơn giản thì việc thêu lên đồng phục cũng dễ dàng, không quá nhiều màu sắc và tiểu tiết chi chít gây rối mắt người nhìn.

in theu dong phuc (2)

Nếu logo chọn in có thiết kế bao gồm nhiều chi tiết, nhiều màu sắc ta nên chọn việc in thay cho thêu logo vì như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và mô phỏng một cách tỉ mỉ, chính xác nhất những hình ảnh, thông điệp mà logo đó mang lại. Logo quá nhiều chi tiết nhỏ, kết hợp với nhiều màu sắc thì việc thêu sẽ làm cho logo bị rối. Nếu dự định phóng to logo để thể hiện rõ các chi tiết nhỏ, nhiều màu sắc thì logo chọn thêu sẽ chiếm diện tích to hơn trên bộ đồng phục so với dự tính ban đầu, gây mất thẩm mĩ cho đồng phục.

in theu dong phuc (1)

Khi đã chọn được chất liệu vải đặt may đồng phục sơ mi hay đồng phục áo thun và mẫu thiết kế logo cần thêu thì phải dựa vào tính chất vải và kiểu hình logo để đưa ra quyết định chọn in hoặc thêu logo cho phù hợp, góp phần nâng cao tính thẩm mĩ của bộ trang phục, tạo thương hiệu cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Bài viết hay cần tham khảo