Lưu ý may đo đồng phục

22 Sep 2023

Việc may đo đồng phục cho hàng trăm, hàng ngàn nhân viên có thể sẽ không mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ khi mà mỗi nhân viên trong doanh nghiệp đều có một dáng người khác nhau. Các doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau đây để khắc phục tình trạng đó.

Thứ nhất, khi may đo đồng phục, doanh nghiệp cần phải yêu cầu công ty may đồng phục lấy số đo của từng nhân viên một cách chính xác và cẩn thận. Bên cạnh đó, không nên đặt may theo bảng size chuẩn, bởi vì mỗi dáng người lại có một đặc điểm khác biệt. Mục đích là để tránh trường hợp đồng phục của người này quá rộng còn người kia thì quá chật, hay thậm chí là số đo của người này lại bị nhầm thành số đo của người kia. Chỉ cần một chút lơi là, đặt thước sai vị trí, độ căng thước dây không chuẩn, vân vân… thì độ chính xác khi may đo đồng phục cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thứ hai, bên cạnh những dáng người giống, hay chỉ sai lệch một chút so với bảng size chuẩn, thì cũng có những dáng người đặc biệt hơn (mập, gầy, quá thấp, quá cao,…). Đối với những trường hợp như vậy, khi may đo đồng phục cần phải ghi nhận lại và tiến hành may sao cho phù hợp với từng dáng người.

may do dong phuc

Thứ ba, để khắc phục những sai sót trong quá trình may đo đồng phục và đảm bảo sản phẩm cuối cùng vừa vặn với từng nhân viên, doanh nghiệp cần phải kiểm tra kỹ lưỡng thông số kích cỡ của thành phẩm lại một lần nữa xem có khớp với số đo đã lấy trước đó không trước khi giao tới cho nhân viên, hạn chế tình trạng chỉnh sửa mất thời gian và công sức.

Thêm vào đó, trong trường hợp có bất kỳ nhân viên nào không thể trực tiếp lấy số đo vì khoảng cách địa lý khá xa, công ty may đồng phục cần phải đưa ra hướng dẫn chi tiết giúp họ có thể tự mình lấy số đo một cách rõ ràng và chính xác.

Lưu ý trong quá trình lấy số đo:
Các nhân viên khi được tiến hành lấy số đo cũng nên chú ý một số điểm: không nên hóp bụng để tránh thành phẩm sau khi may sẽ bị chật; nhân viên nữ nên chọn mặc loại áo ngực thường mặc và mang đôi giày thường mang để thành phẩm sau khi may đo sẽ vừa vặn hơn, vân vân…

Bằng việc ghi nhớ những lưu ý trên khi may đo đồng phục, các doanh nghiệp và nhân viên sẽ có được những bộ đồng phục ưng ý nhất.

Bài viết hay cần tham khảo