Đừng phớt lờ các tiêu chí này khi chọn mua mũ bảo hộ

25 Mar 2019

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mũ bảo hộ khác nhau, người bình thường rất khó để phân biệt đâu là hàng chất lượng, hàng kém chất lượng. Vietfull mong rằng một số lưu ý cần nhớ khi lựa chọn và sử dụng mũ bảo hộ ngay dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp người lao động chọn được một bộ quần áo đồng phục bảo hộ lao động phù hợp cho mình.

> Các tiêu chí cần tuân thủ khi may đồng phục bảo hộ
> Các kiểu dáng quần áo đồng phục công nhân theo ngành nghề

Các tiêu chí chọn mũ bảo hộ
Khi mua mũ bảo hộ – đồng phục bảo hộ lao động bạn cần quan sát kỹ tất cả các bộ phận từ vỏ mũ, đai mũ và quai mũ xem có dấu hiệu gì bất thường hay không, chẳng hạn như có một vết xước nào đó trên mũ, dùng tay xoa nhẹ lên mũ bảo hộ nếu thấy ráp không được trơn thì rất có thể mũ bảo hộ đã được sử dụng hoặc đã có sự va đập.

Mũ bảo hộ lao động
Thời gian sử dụng của mũ bảo hộ cũng rất quan trọng, thông thường hạn sử dụng tối đa là 5 năm, nếu trên vỏ mũ có ghi hạn từ 5-7 năm thì cần phải xem lại đấy chỉ là những thông tin quảng cáo của nhà sản xuất mà thôi.

Đai mũ bảo hộ có thể điều chỉnh được dễ dàng hay không, xem có gặp trục trặc gì không, bạn cần thử trước sản phẩm mới nên mua.

Mua mũ bảo hộ lao động cần biết
Lựa chọn mũ bảo hộ phù hợp với kích thước đầu người sử dụng để điều chỉnh vừa ôm khít đầu sẽ tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi làm việc cùng với đồng phục công nhân. Đặc biệt phải sử dụng đồng nhất một thương hiệu, không sử dụng lẫn lộn vỏ mũ, đai và quai mũ của những thương hiệu khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật không hợp lý, nên không thể coi là chất lượng được.

Các tiêu chí chọn mũ bảo hộ lao động
Cần giữ gìn mũ bảo hộ sạch sẽ sau khi sử dụng, chỉ nên lau mũ bằng nước ấm, sau khi lau khô thì kiểm tra tình trạng của mũ, bảo quản mũ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mũ bảo hộ.

Đồng phục bảo hộ rất quan trọng cho người lao động. Bạn nên lựa chọn các trang thiết bị bảo hộ thật cẩn trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết hay cần tham khảo