Đa dạng chất liệu vải may áo đồng phục công nhân

11 Dec 2018

Tính chất của những chiếc áo đồng phục công nhân phải đảm bảo an toàn tuyệt đối; cho nên việc chọn lựa chất liệu vải tốt để may áo đồng phục công nhân không thể phớt lờ được. Hiểu được điều đó, Vietfull xin giới thiệu đến quý khách một số loại vải phù hợp để may đồng phục công nhân.

> Các kiểu dáng quần áo đồng phục công nhân theo ngành nghề
> Các tiêu chí cần tuân thủ khi may đồng phục bảo hộ
> Đừng phớt lờ các tiêu chí này khi chọn mua mũ bảo hộ

1. Vải Cotton

Vải may đồng phục công nhân
Đây là loại vải may áo đồng phục công nhân phổ biến hiện nay. Được dệt từ sợi vải tổng hợp làm từ sợi bông kết hợp một vài chất hóa học. Vải được đan dệt với độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau. Tùy theo tỉ lệ sợi bông mà mỗi sản phẩm áo đồng phục công nhân có chất lượng khác nhau. Tỉ lệ bông càng cao, vải càng bền.

Chất liệu vải may đồng phục công nhân
Tuy nhiên, khuyết điểm của loại vải này là thường dễ bị nhăn và xù lông, nhất là những vùng nhiều ma sát như cùi chỏ,…

2. Vải Kaki

Chất liệu may đồng phục công nhân
Bên cạnh vải Cotton thì đây là chất liệu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để may áo đồng phục công nhân bởi ưu điểm của loại vải này là ít nhăn, dễ giặt ủi, độ bền cao, tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

Vải cotton may đồng phục công nhân
Đối với công nhân làm việc ở công trường thì loại vải này là lựa chọn hoàn hảo để may quần áo bảo hộ lao động bởi chất vải hơi cứng hơn so với những chất liệu khác.

3. Vải Si Korea

Vải korea may đồng phục công nhân
Vải Si có thành phần chính là PE, tuy hiên loại vải này được đánh giá là thoải mái, thoáng mát, dễ chịu. Một điểm cộng cho loại vải này là có giá thành rẻ, độ bền cao, thường được chọn để may áo đồng phục công nhân trong các lĩnh vực cơ khí, xây dựng,…

4. Vải Kate

Vải kate may đồng phục
Có nguồn gốc từ sợi pha giữa Cotton và Polyester. Có rất nhiều loại như Kate USA, Kate Ytalia, Kate Indo, Kate Ford, Kate Triều Tiên, Kate Silk. Chúng đều có ưu điểm là thấm hút mồ hôi tốt, mặt vải mịn, dễ giặt ủi. Trong đó, vải Kate Triều Tiên thường được chọn để may đồng phục công nhân, bảo hộ vì nó dày và cứng; mặt khác nếu muốn may áo công nhân thì nên chọn vải Kate Indo bởi vải hơi cứng nhưng chất vải mềm.

Đồng phục công nhân bằng vải kate
Vietfull mong rằng bài viết này sẽ giúp quý khách có thêm lựa chọn chất liệu vải may áo đồng phục công nhân vừa đẹp vừa chất lượng. Chúc quý khách thành công!

Bài viết hay cần tham khảo