Áo đồng phục công ty đẹp tư vấn cách lựa chọn màu sắc

04 Dec 2021

Đồng phục công sở ngoài yếu tố hợp thời trang thì cần đảm bảo tính thanh lịch và trang nhã. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho đồng phục khiến nhiều doanh nghiệp phân vân. Sau đây sẽ là những chia sẻ về cách chọn màu áo đồng phục công ty đẹp theo từng tiêu chí giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng chọn được màu sắc phù hợp nơi công sở.

Các mẫu đồng phục công sở màu xanh đẫn đầu xu thế thời trang 2019

Các kiểu áo sơ mi đồng phục công sở đẹp, ấn tượng cho nữ nhân viên văn phòng

Các kiểu áo sơ mi đồng phục công sở hot nhất 2019

Gợi ý những set đồ đồng phục công sở mùa thu cho cô nàng văn phòng

  1. Lựa chọn màu theo lĩnh vực

Mỗi ngành nghề đều có những đặc trưng riêng, do đó màu sắc đồng phục ở mỗi lĩnh vực nghề nghiệp cũng có sự khác biệt. Gợi ý một số màu sắc cho áo đồng phục từng ngành như sau:

– Đối với ngành nghề có sự sáng tạo cao như thời trang, thiết kế, nghệ thuật, kiến trúc,… thì màu sắc đồng phục đi làm có thể đa dạng và dễ dàng biến hóa. Gợi ý giúp nổi bật và phá cách hơn đó là có thể kết hợp nhiều màu sắc đơn điệu để có một mẫu áo đồng phục công ty thật phong cách nhé.

– Đối với những ngành nghề đòi hỏi sự tập trung cao và nghiêm túc như luật, kế toán, tài chính – ngân hàng, phân tích,…thì đồng phục nơi công sở nên hướng đến sự đơn giản. Những gam màu nhạt, màu trầm, màu pastel là các màu sắc thích hợp nhất để tạo sự tin tưởng đối với khách hàng và giúp nhân viên tập trung làm việc.

Đồng phục ngành ngân hàng

  1. Lựa chọn màu theo tông chủ đạo của công ty

 Phong cách mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau và đồng phục cũng sẽ có tông màu chủ đạo theo thương hiệu của doanh nghiệp đó. Các mẫu áo đồng phục công ty có thể chọn theo thiết kế khác nhưng màu chủ đạo phải đồng bộ và thống nhất với nhau.

  1. Lựa chọn màu theo mùa và thời tiết

Chọn màu sắc áo đồng phục theo mùa cũng là một gợi ý để giúp doanh nghiệp chọn được loại trang phục phù hợp.

Mùa hè có thể chọn những gam màu tươi sáng như màu vàng, cam, màu xanh biển, xanh da trời,…sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tươi mát cho cả người nhìn và người mặc.

Áo sơ mi đồng phục nữ cho mùa hè

Đối với đồng phục mùa đông thì nên chọn những màu như tím, xanh đen, xám, …để tạo cảm giác ấm áp hơn.

  1. Lựa chọn màu áo đồng phục công ty đẹp theo giới tính

Tiêu chí lựa chọn đồng phục cuối cùng là theo giới tính. Đối với phái nam thì màu sắc cho áo đồng phục công sở cần có phong cách lịch lãm, mạnh mẽ và nam tính. Những màu sắc có thể tham khảo đó là đen, xanh đen, xám, xanh biển nhạt.

Áo sơ mi đồng phục nam

Còn đối với phái nữ, màu sắc áo đồng phục công sở  có sự đa dạng hơn rất nhiều. Màu sắc trang phục sẽ dựa vào sự phối hợp phụ kiện cũng như mẫu thiết kế.

Mong rằng những mẹo chọn lựa màu sắc cho trang phục công ty trên đây sẽ giúp doanh nghiệp không còn băn khoăn nhiều khi có nhu cầu đặt may đồng phục cho đơn vị mình.

Bài viết hay cần tham khảo