Đồng phục công sở màu đen mẹo nhỏ giúp không bị phai màu

08 Dec 2022

Ngoài áo sơ mi thì những loại đồng phục công sở khách như vest, quần tây, váy, đa phần là màu đen hoặc màu tối. Đồng phục công sở màu đen mang lại vẻ ngoài chuyên nghiệp, sang trọng luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp. Vậy làm sao để đồng phục màu đen luôn bền màu như mới. Hãy theo dõi nội dung viết dưới đây , chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn.

https://www.yes24.vn/thoi-trang/ao-kieu-c719510

  1. Ngâm với giấm

Ngâm giấm giúp bộ đồng phục vest nam bảo quản tốt

Đồng phục màu đen khi mới nhận về bạn hãy ngâm chúng ngay với 1 lít dấm nguyên chất (lưu ý để quần áo ngập trong nước dấm) và ngâm từ 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn giặt lại chúng với nước sạch bình thường và sẽ không còn thấy bị ra màu trong những lần giặt tiếp theo. Mẹo này cũng có thể áp dụng cho những quần áo có màu nhuộm khác như đỏ, xanh đậm, đen, sẽ giúp làm mềm vải và bền màu.

  1. Sử dụng muối

Một cách rất hay tiếp theo để hạn chế sự phai màu của quần áo đồng phục màu đen đó là sử dụng muối trắng. Rất đơn giản, bạn lấy khoảng nửa chén muối ăn hòa với nước để xả quần áo. Muối ăn có tác dụng ngăn chặn phai màu, đặc biệt là quần áo mới. Ngoài muối ăn, bạn có thể thay thế bằng bột cà phê, trà để sử dụng như thuốc nhuộm tự nhiên khi giặt quần áo. Lấy 2 chén cà phê hoặc trà vào hòa vào nước giặt cuối cùng để xả đồng phục màu đen, hai loại bột này sẽ làm tăng cường màu sắc của quần áo.

  1. Hạn chế giặt đồng phục công sở màu đen nhiều lần

Hạn chế giặt đồng phục công sở nam nữ quá nhiều lần

Hạn chế giặt quần áo màu đen nói riêng và đồng phục công sở tối màu nói chung nhiều lần. Đây là yêu cầu tối thiểu để giữ cho qiaàn áo màu đen ít bị phai hay mất màu. Thông thường nên giặt trang phục màu đen sau 2 lần sử dụng. Bạn cũng lưu ý không nên ngâm chúng quá lâu trong nước rồi mới giặt vì như vậy thuốc nhuộm sẽ bị nước lấy mất làm cho bộ đồng phục công sở bị bạc màu và mất đi tính thẩm mỹ.

  1. Giặt khô

Ngoài ra, bạn nên giặt khô đồng phục màu đen để giúp những loại trang phục cao cấp như vest, quần âu, đầm công sở giữ được độ bền và mới lâu hơn.

Chọn những loại bột giạt có có nồng độ chất tẩy thấp và dùng 1 lượng nhỏ xà phòng khi giặt. Nếu ngâm nước xả vải thì phải hòa tan nước xả rồi mới cho quần áo vào ngâm.

Giặt khô để bảo quản quần áo đồng phục công sở

Bạn cũng cần lộn trái quần áo khi giặt để hạn chế bề mặt vải và màu nhuộm bị mất dần khi chà xát. Không giặt quần áo màu đen với nước nóng vì nước nóng hay nước ấm sẽ làm cho sự liên kết giữa các sợi vải bị nới lỏng từ đó chất nhuộm có xu hướng bị mờ nhanh hơn.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản đồng phục công sở màu đen không bị phai màu và bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng quần áo.

Bài viết hay cần tham khảo