Khám phá đồng phục học sinh của các nước trên thế giới

11 Dec 2018

Đồng phục học sinh của mỗi nước đều có vẻ đẹp riêng và mang bản sắc văn hóa của từng dân tộc. Chúng ta hãy cũng khám phá những kiểu mẫu may đồng phục học sinh của các nước trên thế giới nhé!

> Vì sao nên may đồng phục cho học sinh?
> Siêu đáng yêu với mẫu áo đồng phục gia đình
> Lí do nên chọn công ty may đồng phục an toàn, uy tín

1. Đồng phục học sinh Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước tượng trưng cho sự giàu mạnh, trình độ dân trí cao, cần cù và khuôn phép. Nếu các bạn là fan của các bộ truyện manga thì cũng sẽ không lạ gì về đồng phục học sinh của Nhật Bản.

Khám phá đồng phục học sinh của các nước trên thế giới
Chiếc áo cổ thủy thủ là một đặc trưng của kiểu may đồng phục học sinh Nhật Bản. Chiếc váy xếp li ngắn và áo sơ mi trắng với điểm nhấn quan trọng nằm ở chiếc nơ cột hờ trông đơn giản nhưng lại tôn được vẻ đẹp trong sáng của tuổi học trò.

2. Đồng phục học sinh Hàn Quốc

Đồng phục học sinh Hàn Quốc được biết qua phương tiện truyền thông như phim ảnh, sách báo, âm nhạc,… chắc không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam.

may đồng phục học sinh
Kiểu may đồng phục học sinh kết hợp giữa áo sơ mi thắt cà vạt cùng chiếc váy sọc ca rô đơn giản. Hàn Quốc là một đất nước hàn nhiệt nên đồng phục thường được kết hợp với vớ cao và áo vest khoác ngoài để giữ ấm.

3. Đồng phục học sinh Trung Quốc

Đồng phục học sinh Trung Quốc mang đậm bản sắc Trung Hoa, được biến tấu từ các kiểu sườn xám xưa mang một màu sắc cổ kính và tươi trẻ.

cty may đồng phục học sinh
Kiểu áo sườn xám cách tân với chiếc cổ cao đính xéo về phía hông cùng vạt áo xẻ tà và tay áo lửng xòe thoải mái kết hợp với váy rời dài ngang gối. Trông các nữ sinh như thiếu nữ bước ra từ trong bức tranh Trung Hoa thời xưa.

4. Đồng phục học sinh Việt Nam

Ở các trường học ở Việt Nam, ngoài áo dài thì nữ sinh thường mặc áo sơ mi cùng quần tây hay váy. Kiểu áo sơ mi cùng váy dài ngang gối, điểm nhấn là chiếc cà vạt nhỏ trước ngực và kiểu dây nịt ngang hông trông rất thanh lịch.

may đồng phục học sinh tphcm
Chúng ta đã cùng điểm sơ qua những kiểu đồng phục học sinh của các nước trên thế giới. Điểm chung dễ nhận thấy nhất đó chính là vẻ đẹp hồn nhiên trong sáng của tuổi học trò hiện diện qua những kiểu mẫu may đồng phục học sinh.

Bài viết hay cần tham khảo