Các tiêu chí cần tuân thủ khi may đồng phục bảo hộ

25 Mar 2019

Đồng phục bảo hộ lao động cùng với các trang bị đính kèm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người lao động khi làm việc hay thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện môi trường có các yếu tố nguy hiểm, độc hại. Do đó, cần phải tuân thủ các tiêu chí khi đặt may đồng phục bảo hộ để đảm bảo sự tiện dụng và an toàn lao động
dong phuc lao dong

 1. Thiết kế tiện dụng thuận lợi, đảm bảo an toàn cho người lao động
 2. Đồng phục bảo hộ đặt may phải chắc chắn, an toàn, tạo độ yên tâm cho người lao động làm việc; từ đó nâng cao năng suất làm việc, hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đề ra.
  Đồng phục bảo hộ cần được thiết kế gọn nhẹ, không quá nhiều chi tiết rườm rà để tránh vướng mắc, ngăn trở khi làm việc. Phải chọn may đồng phục bảo hộ đúng chức năng, phù hợp với tính chất công việc lao động để mang lại hiệu quả cao nhất.

 3. Chất liệu thoải mái, đảm bảo thẩm mĩ
 4. Cần chọn chất liệu phù hợp cho đồng phục bảo hộ để người lao động cảm thấy thoải mái. Chất liệu co giãn, thấm hút mồ hôi là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Đồng thời, chất liệu may mặc nhưng cần dễ dàng trong sử dụng, bảo quản và không gây tác hại khác.
  Bên cạnh đó, thẩm mỹ cũng là một yêu cầu tất yếu cần có vì đồng phục bảo hộ được mặc trực tiếp lên cơ thể người lao động. Một bộ trang phục có tính thẩm mĩ cao sẽ giúp người lao động tự tin hơn trong công việc.

  trang phuc cong nhan

 5. Bổ sung phụ kiện bảo hộ khi cần thiết
 6. Ngoài trang phục chính cho cơ thể, cần phải lựa chọn và bổ sung các phụ kiện bảo hộ lao động cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lao động. Khi nhận được hàng đặt may, trước khi cấp phát cho người lao động phải kiểm tra lại chất lượng, đồng thời phải định kỳ kiểm tra để kịp thời bổ sung các phụ kiện bảo hộ chuyên dụng cần thiết như găng tay cách điện, ủng cách điện, mặt nạ chống khí độc, dây an toàn, phao cứu sinh,…

Vì đồng phục bảo hộ có vai trò rất lớn về nhiều mặt kinh tế doanh nghiệp lẫn sức khỏe người lao động, cần lựa chọn nơi đặt may uy tín để đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc và chất lượng của sản phẩm.

Bài viết hay cần tham khảo